Ảnh: Hàng chục shipper ở TP.HCM đợi cả tiếng trước cửa KFC vẫn chưa lấy được hàng giao cho khách

Sáng ngày 21/9, đường phố TP.HCM đã nhộn nhịp hơn khi có thêm hàng nghìn shipper được đăng ký hoạt động. Tuy nhiên tại các điểm xét nghiệm lưu động, không còn tình trạng shipper xếp hàng dài, tập trung đông đúc như hôm qua.

Mặc dù vậy, tại một số chốt kiểm soát vẫn xảy ra ùn ứ cục bộ do người dân ra đường ngày càng nhiều, trong đó số lượng shipper chiếm phần lớn.

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp ùn ứ do người dân ra đường nhiều hơn trước

Tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp), hàng trăm phương tiện ùn ứ do chờ quét mã QR khai báo di chuyển nội địa. Sau đó để giảm tình trạng tập trung đông người tại chốt, lực lượng chức năng cũng linh động cho các phương tiện đi qua. Khi nào lượng phương tiện giảm dần mới tiếp tục kiểm tra quét mã QR.

Không chỉ ùn ứ tại một số chốt kiểm soát dịch, tại các hàng quán ăn uống cũng xảy ra tình trạng quá tải vì shipper chờ lấy hàng quá đông.

Gần cả trăm shipper chờ trước cửa hàng gà rán

Ghi nhận tại cửa hàng gà rán KFC trên đường Lê Văn Việt (phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức) có hàng chục shipper “bao vây” phía trước để chờ lấy hàng giao cho khách. Trong khi đó bên trong cửa hàng chỉ có 2- 3 nhân viên làm chuẩn bị đơn hàng nên làm không kịp dẫn đến tình trạng quá tải.

Nhận thấy shipper đứng đợi đông đúc trước cửa hàng, lúc này một nhân viên cửa hàng ra giải thích do quá nhiều đơn nên làm không kịp và mong được các shipper thông cảm.

Một shipper Grab cho biết nhận đơn hàng tại KFC với phí ship chỉ 20.000 đồng nhưng đợi hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa có để giao cho khách. Anh lo lắng mất nhiều thời gian chờ đợi cho một đơn hàng như vậy sẽ khiến thu nhập bị ảnh hưởng.

Shipper đợi cả tiếng vẫn chưa nhận gà rán để giao cho khách

Một shipper phải ra một góc ngồi chơi game để giết thời gian chờ đợi lấy đơn hàng 20.000 đồng

Do đợi quá lâu, nên shipper này ra một góc ngồi lấy điện thoại chơi game để giết thời gian, một số shipper thì bị khách hàng huỷ đơn và ngậm ngùi rời đi sau đó.

Được biết từ ngày 19/9, số lượng shipper đã tăng thêm 82.000 người, nâng tổng số lên khoảng 92.000 shipper đang hoạt động. Shipper được đăng ký hoạt động tăng nên số lượng khách đặt hàng cũng tăng, nhưng các cửa hàng ăn uống vẫn chưa mở cửa nhiều nên dẫn đến tình trạng quá tải tại một số cửa hàng.

Nhiều shipper do đợi lâu nên phải gọi cho khách để xin thông cảm

Rất nhiều shipper xếp hàng chờ đợi phía trước cửa hàng KFC

Một shipper sốt ruột đứng ngồi không yên vì chờ quá lâu mà vẫn chưa thể giao hàng cho khách

Đến gần trưa, số lượng shipper đến cửa hàng KFC càng đông hơn

Theo Tứ Quý

Pháp luật và bạn đọc

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung