CEO Gojek cho nhân viên nghỉ lễ 2/9 một tuần, hưởng nguyên lương

Trong đợt nghỉ lễ 2/9, MXH Việt Nam lan truyền hình ảnh thông báo khá dễ thương của Gojek Việt Nam gửi đến toàn bộ nhân viên của hãng. Theo đó, CEO Đức Phùng “ban chiếu” cho toàn bộ nhân viên của Gojek nghỉ thêm 3 ngày trong dịp lễ 2/9 (từ 6 đến 8/9), tổng cộng là một tuần vì lý do “đã làm việc vất vả cả năm qua, thuế má đã cống đầy đủ”.

Thông báo cho nhân viên nghỉ lễ 2/9 của Gojek được chia sẻ trên mạng.

Đại diện Gojek Việt Nam xác nhận thông tin này, cho biết nhân viên Gojek được nghỉ lễ 2/9 một tuần, hưởng nguyên lương.

“Tại Gojek, nhân viên làm việc được đánh giá dựa trên chất lượng và hiệu quả công việc nên việc cả tập thể nỗ lực làm ngoài giờ liên tục để hoàn thành dự án là điều khó tránh khỏi. trong hoàn cảnh mọi sự thay đổi diễn ra từng giờ, từng ngày. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân viên được cân bằng cuộc sống, có làm thì phải có nghỉ thì mới có thể duy trì lâu dài”, vị đại diện này cho biết.

Ngoài kỳ nghỉ dài ngày lần này, hồi đầu năm Gojek cũng đã tặng thêm cho mỗi nhân viên 9 ngày nghỉ nguyên lương. Chương trình này được gọi là Gojek Global Holiday (những ngày nghỉ toàn cầu của Gojek). Toàn bộ tập đoàn sẽ nghỉ cùng ngày, tạo điều kiện cho nhân viên có thêm thời gian cho bản thân, gia đình để cân bằng công việc và cuộc sống.

“Công ty như một cỗ máy với các bánh răng vận động không ngừng. Chỉ khi mọi người tạm dừng cùng một thời gian thì khái niệm nghỉ ngơi mới trở về đúng nghĩa. Thời gian nghỉ ngơi chính là một khoản đầu tư cho nhân viên. Quan trọng là chúng ta phải đầu tư đúng cách và đúng thời điểm. Những nhân viên hạnh phúc sẽ tạo ra một lực lượng lao động hiệu quả”.

Một số người nói vui rằng Gojek có lẽ là công ty có kỳ nghỉ lễ 2/9 dài nhất Việt Nam – ngang với một kỳ nghỉ Tết. Số khác tỏ ra ghen tị với nhân viên Gojek vì được quan tâm đặc biệt trong giai đoạn hiện nay.

CEO Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức là một trong những nhân vật thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng trong nước. Vị CEO điển trai sinh năm 1987 này tốt nghiệp đại học Wesleyan (Mỹ), từng đầu quân cho Adayroi (thuộc VinCommerce, Vingroup), Giám đốc vận hành của Cộng Cà phê, trước khi về với Gojek (khi đó còn có tên Go-Viet).

Trả lời phỏng vấn, CEO Đức Phùng từng cho biết anh đi làm bằng xe ôm công nghệ, trưa gọi đồ ăn qua ứng dụng, tối về chỉ muốn dành thời gian cho vợ.

CEO Đức Phùng của Gojek Việt Nam.

Với Gojek, công ty này vừa chính thức ra mắt dịch vụ GoCar tại TP.HCM, ban đầu chỉ dành riêng để vận chuyển lực lượng y tế tuyến đầu trước khi mở rộng phục vụ đông đảo người dân sau giai đoạn giãn cách. CEO Đức Phùng gọi GoCar là “đứa con sinh ra vào mùa bão”.

Theo kế hoạch ban đầu, năm 2021 sẽ là thời điểm bùng nổ của Gojek với một trong những kế hoạch trọng điểm là ra mắt dịch vụ gọi ô tô công nghệ GoCar. Tuy nhiên, kế hoạch này bị đẩy lùi do diễn biến phức tạp của đại dịch.

Mới đây, Gojek công bố ra mắt quỹ tiền mặt 4,15 tỷ đồng để hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác tài xế tại Việt Nam. Khoản hỗ trợ tiền mặt từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng được chuyển trực tiếp vào ví điện tử của những đối tác tài xế có hoạt động trên nền tảng Gojek trước thời gian giãn cách xã hội tại Hà Nội và TP.HCM.

Tiêu Dao

Theo Nhịp sống kinh tế

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Không thể sao chép nội dung này!
0981330983