CLIP: Phong toả 1 khu dân cư có ca nhiễm SARS-CoV-2 là người bán rau củ quả online

Sáng 19-9, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết trên địa bàn phường Hoàng Liệt hiện có công dân N.T.H. (SN 1992), là người phụ nữ bán hàng online rau củ quả tại số nhà 38 ngõ 88 Giáp Nhị, có kết quả  dương tính SARS-CoV-2 .

Video phong toả con ngõ 88 phố Giáp Nhị do liên quan đến liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2

Được biết, người này được lấy mẫu gộp hôm 18-9, cho kết quả dương tính và được xét nghiệm khẳng định lại vào sáng 19-9. Chồng của tiểu thương này cũng nghi mắc Covid-19 (test nhanh dương tính).

“Quận đã phong tỏa toàn bộ ngõ có ca F0 sinh sống, lấy mẫu cho 769 người cư trú khu vực này. Qua đánh giá ban đầu, nguy cơ từ trường hợp này tương đối cao. Sau khi có kết quả xét nghiệm, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi phong tỏa nếu cần thiết”- vị lãnh đạo này nói và cho biết cơ quan y tế chưa xác định được nguồn lây của bệnh nhân này.

Tại cổng chính vào ngõ 88 phố Giáp Nhị, lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả

Sau 12 giờ ngày 16-9, Sở Y tế Hà Nội vẫn đánh giá Hoàng Mai là khu vực nguy cơ cao (vùng cam) của TP. Vì vậy, việc giãn cách xã hội tại địa phương này vẫn được thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16.

Đánh giá về diễn biến dịch hiện nay, lãnh đạo quận cho biết tình hình tương đối ổn định. Sáng 19-9, quận mới xác định 1 ca nhiễm cộng đồng sau nhiều ngày. Lãnh đạo này cho biết sẽ cố gắng khoanh vùng sớm, không để dịch lây lan, tạo điều kiện cho quận sớm trở thành vùng xanh để quay lại sản xuất.

Ngõ 88 phố Giáp Nhị, nơi ở của người bán hàng online rau, củ quả mắc Covid-19

Ngay sau khi có thông báo, lực lượng chức năng đã lập hàng rào hai đầu con ngõ 88 Giáp Nhị, đông thời nhắc nhở người dân bên trong không được phép ra ngoài, còn những trường hợp từ bên ngoài vào sẽ không được ra.

Dù thời điểm ghi nhận vào khoảng 12 giờ trưa, nhưng có rất đông người dân đến tiếp tế nhu yếu phẩm. Tại khu vực này, lực lượng chức năng đã kê bàn để người dân để nhu yếu phẩm đúng nơi quy định.

Lực lượng chức năng túc trực tại điểm phong toả

Khu vực phong toả trước đó đã lập “vùng xanh”

Bên trong khu vực phong toả rất ít người qua lại

Tại điểm phong toả vẫn còn một quầy bán hàng tạp hoá mở cửa, song quầy bán hàng này đã lắp vách ngăn bằng nilon trong suốt

Nhiều người dân có mặt tại điểm phong toả để tiếp tế nhu yếu phẩm

Đến đây, người dân phải trực tiếp liên hệ người bên trong ra lấy vì không được vào khu vực cách ly

Lực lượng chức năng đã kê bàn, người dân khi đến đây tiếp tế phải đặt nhu yếu phẩm vào đúng vị trí quy định

Một người đàn ông đang hỏi đường vào bên trong khu vực phong toả. Lực lượng chức năng đã quyết định không cho người đàn ông này vào vì không phải người dân trong khu vực phong toả và nếu vào sẽ không được ra ngoài. Sau một hồi hỏi han,người này quyết định quay về

Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực bên ngoài hướng đi vào ngõ 88 phố Giáp Nhị, một tình nguyện viên đã thực hiện kiểm tra giấy đi đường của người dân và được biết người này sống trong khu vực phong toả. Người này sẽ được vào bên trong nhưng sẽ không được ra ngoài trừ trường hợp cấp bách

Một người đàn ông bên trong khu vực phong toả muốn đi ra ngoài nhưng lực lượng chức năng từ chối, người này đành quay xe trở về

Theo Ngô Nhung

Người lao động

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung