Cụ ông dành 6 năm xây nhà xoay 360 độ tặng vợ

Để làm hài lòng mong muốn của người vợ là có một tầm nhìn đa dạng hơn từ ngôi nhà của họ, người đàn ông Bosnia đã xây dựng một ngôi nhà xoay. Công trình sau khi hoàn thành cho phép vợ ông có thể ngắm mặt trời mọc rồi lại quay ra ngắm người qua đường trong giây lát.

Ngôi nhà xoay của người đàn ông người Bosnia.

“Tôi cảm thấy mệt mỏi với những lời phàn nàn của bà ấy và việc thường xuyên sửa sang lại ngôi nhà của gia đình chúng tôi và tôi nói: Tôi sẽ xây cho bà một ngôi nhà xoay để bà có thể quay nó theo ý muốn”, ông Vojin Kusic, 72 tuổi, nói với Reuters. 

Hiện ngôi nhà mới của ông Kusic thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách. Nằm trên một đồng bằng màu mỡ ở miền Bắc Bosnia gần thị trấn Srbac, ngôi nhà quay quanh trục dài 7 m do ông Kusic thiết kế, với tầm nhìn ra những cánh đồng ngô và đất nông nghiệp rồi chuyển sang rừng và sông với tốc độ mong muốn.

Ngôi nhà có thể tạo thành một vòng tròn trong 24 giờ khi ở tốc độ chậm nhất.

Ông Kusic cho biết: “Ngôi nhà có thể tạo thành một vòng tròn trong 24 giờ khi ở tốc độ chậm nhất và khi ở tốc độ quay nhanh nhất, nó có thể quay một vòng tròn trong 22 giây”. 

Có thể bạn quan tâm  Ngôi nhà chênh vênh trên đỉnh núi có tầm nhìn thẳng ra Thái Bình Dương

Ở tốc độ quay nhanh nhất, ngôi nhà có thể tạo thành một vòng tròn trong 22 giây. 

Ông Kusic cho biết ông được truyền cảm hứng từ các nhà phát minh người Mỹ gốc Serbia Nikola Tesla và Mihajlo Pupin và việc xuất thân từ một gia đình nghèo không được học hành tử tế đã buộc ông phải tìm cách tự làm ra mọi thứ.

“Đây không phải là một sự đổi mới, nó chỉ đòi hỏi ý chí và kiến thức và tôi đã có đủ thời gian, kiến thức”, ông nói và cho biết thêm rằng mình đã tự tay xây dựng ngôi nhà.

Ngôi nhà xoay mất 6 năm để hoàn thành.

Ngôi nhà mất 6 năm để hoàn thành, ngoại trừ thời gian ông nằm viện vì bệnh tim. Ông nói, ngôi nhà này có khả năng chống lại thiệt hại do động đất hơn so với những ngôi nhà cố định.

Chi Chi

Theo Reuters

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: