Đi chợ ‘lưu động’, người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà

Ngay từ sáng sớm các ngày, những chiến sĩ thuộc sư đoàn 330, quân khu 4 có mặt tại chợ “lưu động” trên đường Trần Bình Trọng, phường 3, quận 5, TP.HCM hướng dẫn người dân giữ khoảng cách khi vào chợ và xách đồ giúp dân.

Những thùng hàng thực phẩm được bộ đội vận chuyển nhanh nhẹn phục vụ người dân tại chợ “lưu động”.

Bộ đội hướng dẫn người dân đảm bảo khoảng cách khi mua hàng.

Hiện chợ lưu động tại phường 3, quận 5 có khoảng 80 mặt hàng, phục vụ cho khoảng 500-550 hộ dân. Theo đó, người dân ở “vùng xanh” được phát phiếu đi chợ theo khung giờ, trước khi vào chợ sẽ được nhân viên kiểm tra mã QR chứng minh đã tiêm 2 mũi vắc xin, đo thân nhiệt và đóng dấu nhận biết trên tay để được vào chợ mua hàng hóa.

Chị Đào Thị Vân, cư dân phường 3 cho biết, sau 3 tháng thực hiện giãn cách, đây là lần đầu tiên chị trực tiếp đi chợ mua sắm hàng hóa. “Tôi thấy hàng hóa ở đây rất dồi dào, giá cả lại hợp lý. Người dân đến đây ai cũng đã được tiêm vắc xin và thực hiện quy định 5K nên tôi cũng cảm thấy yên tâm khi mua hàng”, chị chia sẻ

Được bộ đội hỗ trợ mang đồ về đến tận nhà, bà Trần Thị Hồng Vân (ngụ phường 3, TP.HCM) vui mừng cho biết: “Đây cũng là lần đầu tiên được đi chợ mua sắm nên tôi cũng mua khá nhiều đồ cho gia đình, đang loay hoay không biết làm cách nào để xách hết từng bịch đồ này về đến nhà thì may mắn khi được các chú bộ đội hỗ trợ, tôi thật sự cảm động”

Theo Chang Chang

Tiền Phong

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung