Elon Musk lại “chém gió”: Cổ phiếu Tesla phải đáng giá 3.000 USD, “nếu họ định giá chính xác”

Elon Musk nói với nhân viên Tesla, ông đồng tình với Ark Invest rằng cổ phiếu Tesla đáng giá 3.000 USD “nếu họ định giá chính xác”. Vị CEO gây tranh cãi này thường xuyên bình luận về cổ phiếu Tesla nhưng thông thường, ông nói cổ phiếu của công ty có giá quá cao.

Năm 2020, khi cổ phiếu Tesla lập đỉnh, Musk nói với hàng triệu người theo dõi ông trên Twitter rằng ông tin cổ phiếu đang quá cao. Sau bình luận đó, cổ phiếu của Tesla đã giảm giá. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu Tesla đã tăng cao hơn cả giai đoạn 2020.

Kết thúc phiên cuối tuần qua, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 733 USD, biến công ty của Elon Musk thành hãng ô tô có giá trị cao nhất thị trường: 730 tỷ USD. Các hãng phân tích tại phố Wall tỏ ra chia rẽ về việc Tesla có bị định giá quá cao hay không. 

Một số ít tin rằng Tesla còn có giá trị cao hơn thế. Ark Invest là một trong số đó. Tuy nhiên, nhận xét của công ty này khó có thể được cho là công bằng khi họ cũng là một cổ đông của Tesla thông qua quỹ đầu tư của mình. Tuần qua, họ đưa ra một báo cáo khẳng định mục tiêu giá 3.000 USD cho cổ phiếu Tesla trong năm 2025.

“Chúng tôi đánh giá Tesla sẽ tiếp tục thành công. Lý do chính là giá trị thị trường của họ. Thay vì đi xuống từ năm 2017 đến nay, họ thực tế đã tăng trưởng cực kỳ ấn tượng”, Cathie Wood của Ark Invest nói trong bài phỏng vấn với Yahoo Finance.

Theo phương thức định giá của mình, Ark Invest tin rằng Tesla sẽ bán khoảng 5-10 triệu xe điện vào năm 2025. Đây là mức tăng trưởng vô cùng ngoạn mục nếu biết trong năm nay, Tesla đang chật vật để xuất xưởng gần 1 triệu mẫu xe mới.

Hãng này cũng tin rằng Tesla sẽ thành công trong việc hoàn thiện hệ thống cho thuê xe tự lái mang tên Tesla Network. Hệ thống này có khả năng đem về cho Tesla khoản doanh thu khổng lồ với lợi nhuận cao.

Trong một email gửi cho nhân viên Tesla, Elon Musk cho biết: “Nếu họ định giá chính xác, tôi đồng ý với Ark Inverst”. Cổ phiếu có giá 3.000 USD đồng nghĩa Tesla sẽ đạt giá trị vốn hóa khoảng 3.000 tỷ USD, trở thành công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Không thể sao chép nội dung này!
0981330983