Gần 15.000 giấy phép lái xe quá hạn được gia hạn thêm 1 tháng

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan tạo điều kiện, cho phép người cư trú, người thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, khu vực địa phương áp dụng Chỉ thị 16 có GPLX quá hạn sử dụng được làm thủ tục cấp đổi, cấp lại. Thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại theo hướng gia hạn 1 tháng kể từ ngày địa phương kết thúc áp dụng Chỉ thị 16.

Một lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, thời gian qua, việc đăng ký dịch vụ công mức độ 3 và mức độ 4 đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đáp ứng một phần nhu cầu đổi và cấp lại GPLX của người dân.

Tuy nhiên, kể từ khi một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội đến nay, vẫn còn 14.700 GPLX quá thời hạn cấp đổi.

Nguyên nhân theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam là do nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, người có nhu cầu đổi GPLX, đã có đủ hồ sơ theo quy định, nhưng chưa gửi hồ sơ và chụp ảnh trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX.

“Một số người có đủ điều kiện để được đổi GPLX, nhưng do giãn cách xã hội, chưa đến nộp hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp nên phải sát hạch lại lý thuyết; hoặc một số người chỉ phải sát hạch lại lý thuyết, nhưng do giãn cách xã hội, chưa đến nộp hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp nên phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành lái xe”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam nói.

Theo Ngọc Mai

Tiền Phong

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung