Hà Nội: Cách ly tạm thời chung cư hơn 1.000 dân do ca test nhanh dương tính SARS-CoV-2

Sáng ngày 16/10, ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội xác nhận địa bàn phường vừa ghi nhận 1 ca test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sống tại chung cư New Horizon City, đường Lĩnh Nam.

Theo ông Vịnh, người này trở về từ Bà Rịa – Vũng Tàu về Hà Nội bằng xe khách hôm 13/10, kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau đó, người này tự cách ly trong căn hộ ở tầng 12A ở toà HH01A, đến ngày 15/10 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm khẳng định. Bước đầu qua check camera xác định, có 3 trường hợp F1 là người đi cùng thang máy ở tầng 17 và 21.

Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu, cư dân tầng 12A ở tại trong nhà không rời khỏi tầng để đợi lấy mẫu xét nghiệm. Đối với người dân tòa HH01A cũng tạm thời được đề nghị không rời khỏi nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Lực lượng chức năng tiến hành cách ly tạm thời tòa nhà từ đêm ngày 16/10.

Còn theo thông tin từ Ban quản trị chung cư, do có trường hợp test nhanh dương tính phát sinh tại toà HH01A nên đã phối hợp cùng UBND phường và các đơn vị tạm thời phong tỏa tòa nhà từ đêm 16/10.

Theo ghi nhận trường nghi ngờ nhiễm Covid-19 này không tiếp xúc trực tiếp với cư dân nào, về nhà chỉ ở trong nhà khi thực hiện test cũng mang khẩu trang, áo mưa.

Chung cư New Horizon City có 4 tòa nhà cao 19-30 tầng với 1.200 căn hộ và khu thương mại, dịch vụ. Tòa nhà HH01A có hơn 1.000 cư dân ở 256 căn hộ.

Trong hai tuần gần đây, Hà Nội còn hai chùm ca bệnh ở phường Hàng Trống – Bệnh viện Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) và chùm ca bệnh ở La Khê (quận Hà Đông).

Tính từ ngày 29/4 đến nay, thành phố ghi nhận 4.079 ca Covid-19, trong đó số mắc ngoài cộng đồng 1.606, số mắc ở khu vực đã được cách ly 2.473.

Tối 15/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đánh giá thủ đô đạt hai tiêu chí phân loại dịch bệnh ở cấp độ 1 (vùng xanh, bình thường mới) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Hoàng Đan

Trí thức Trẻ

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng không sao chép nội dung