Hà Nội triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho shipper giao hàng

Ghi nhận trong những ngày gần đây, quận Đống Đa triển khai tiêm vắc xin diện rộng cho người dân, trong đó, đối tượng là shipper giao hàng được ưu tiên tham gia tiêm.

Trong chiều 5/9 đã có tới hàng trăm shipper giao, nhận hàng hóa đến địa điểm nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (quận Đống Đa, Hà Nội) để tiêm vắc xin COVID-19.

“Quận đang tiến hành rà soát mở rộng đối tượng tiêm, nhằm bao phủ vắc xin càng nhanh càng tốt, đặc biệt tại các vùng lõi, vùng nguy cơ cao, trong đó, những người giao nhận hàng hóa được ưu tiên tham gia tiêm. Các shipper là những đối tượng chủ chốt cung cấp các nhu yếu phẩm cho các vùng trong đợt giãn cách này”, ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết.

Các shipper điền phiếu thông tin đăng ký tiêm.

Các tài xế giao hàng đến đăng ký tiêm được yêu cầu rửa tay khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và giữ khoảng cách.

Trước đó, ngày 4/9, UBND TP thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về thời gian được phép hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh từ 9h đến 20h hàng ngày.

Yêu cầu quan trọng với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính là có Giấy chứng nhận tiêm vắc xin và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Lực lượng y tế rà soát danh sách các shipper đăng ký tiêm trước khi kiểm tra sức khỏe.

Tại điểm nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức được bố trí nhiều bàn tiêm để đảm bảo quá trình tiêm chủng diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Trong buổi chiều 5/9, tại đây đã tiêm được cho khoảng 300 shipper giao hàng.

“Việc tiêm vắc xin là cần thiết vì là đối tượng di chuyển và tiếp xúc nhiều, rất dễ trở thành nguy cơ phát tán mầm bệnh”, một shipper cho biết.

Trong đợt giãn cách thứ tư, shipper là lực lượng đảm bảo cho việc cung ứng hàng hoá thiết yếu từng vùng. Việc ưu tiên tiêm cho nhóm đối tượng trên sẽ hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo Duy Phạm

Tiền Phong

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng không sao chép nội dung