Khẩn: 2 địa phương cho học sinh nghỉ học vì Covid-19

Quảng Ngãi hôm qua 11/10 vừa ghi nhận 1 gia đình ở thôn Phước Thịnh, xã Đức Thạnh (huyện Mộ Đức) có 6 người mắc Covid-19, trong đó có ba học sinh lớp 3, 9 và 10 lần lượt thuộc các trường: Tiểu học Đức Thạnh, THCS Minh Thạnh và THPT Phạm Văn Đồng.

Trước diễn biến này, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã có thông báo khẩn về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 12/10. Các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn chuyển qua hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Riêng bậc mầm non tạm thời nghỉ học.

Còn tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, chiều 10/10, một nam sinh trường THPT Trưng Vương có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định nam sinh mắc Covid-19.

Sau khi rà soát, xác định được 46 bạn cùng lớp, 4 bạn khác lớp và 1 giáo viên của trường là F1 và được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, tỉnh Bình Định tổ chức cho học sinh đi học lại từ 11/10 nhưng vì diễn biến trên, TP. Quy Nhơn cũng quyết định cho học sinh nghỉ học chỉ sau 1 ngày.

Cụ thể, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định gửi văn bản khẩn tới Phòng GD&ĐT Quy Nhơn, các trường THPT trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố về điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Sở yêu cầu các trường ở Quy Nhơn tạm dừng dạy học trực tiếp tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS, trường tiểu học & THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tổ chức hoạt động dạy – học từ ngày 18/10.

Theo Vũ Trịnh

Trí Thức Trẻ

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Không thể sao chép nội dung này!