Lộ diện người qua mặt tỷ phú Jeff Bezos mua ngôi nhà đắt nhất California - 1

Lộ diện người qua mặt tỷ phú Jeff Bezos mua ngôi nhà đắt nhất California

Đây được coi là khoản tiền lớn nhất từng được trả cho một bất động sản tại California, phá vỡ kỷ lục mà tỷ phú Jeff Bezos đã thiết lập vào năm ngoái.

Hồ sơ giao dịch cho thấy, người bán là Serge Azria – ông trùm thời trang đứng sau các dòng quần áo như Joie và Equipment. Ông này đã mua bất động sản rộng 7 mẫu Anh với giá 41 triệu USD từ nhà sản xuất phim quá cố Jerry Weintraub hồi năm 2013 và đã âm thầm mua ngôi nhà này với giá khoảng 218 triệu USD.

Lộ diện người qua mặt tỷ phú Jeff Bezos mua ngôi nhà đắt nhất California - 1

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen vừa trả 177 triệu USD để sở hữu bất động sản đồ sộ ở Malibu, California (Mỹ) (Ảnh: Getty).

Ông Andreessen là một nhà đầu tư và kỹ sư phần mềm. Ông đã đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon vào năm 2009 và đồng sáng tạo ra Mosaic, một trong những trình duyệt web đầu tiên. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của ông tính đến cuối tuần trước là 1,6 tỷ USD.

Ông Andreessen cũng sở hữu một ngôi nhà ở Thung lũng Silicon, nhưng ngôi nhà mới này rộng lớn hơn nhiều. Những hình ảnh về ngôi nhà rất hiếm vì nó chưa từng được niêm yết bán. Tuy nhiên những hình ảnh từ trên cao cho thấy ngôi nhà nằm trên một lô đất dài và mảnh, trải dài từ đường cao tốc Pacific đến đại dương, gần bãi biển Escondido.

Ngôi nhà chính do ông Scott Mitchell thiết kế với tầm nhìn ra đại dương và một con đường quanh co dẫn xuống bãi biển.

Lộ diện người qua mặt tỷ phú Jeff Bezos mua ngôi nhà đắt nhất California - 2

Những hình ảnh từ trên cao cho thấy ngôi nhà nằm trên một lô đất dài và mảnh, trải dài từ đường cao tốc Pacific đến đại dương, gần bãi biển Escondido (Ảnh: Google Earth).

Thương vụ với giá trị 177 triệu USD này đã thiết lập kỷ lục ngôi nhà đắt nhất ở Nam California trong năm nay. Giá nhà trung bình ở California đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại nhưng thị trường bất động sản siêu sang ở đây lại rơi vào trầm lắng và không có giao dịch nào trị giá 100 triệu USD ở phía bắc.

Mức giá 177 triệu USD cũng phá vỡ kỷ lục trước đó của California khi tỷ phú Jeff Bezos mua bất động sản Warner với giá 165 triệu USD ở Beverly Hills. Đây cũng là ngôi nhà đắt giá thứ 2 ở Mỹ sau thương vụ Ken Griffin mua căn penthouse tầm nhìn ra Công viên Trung tâm ở New York với giá 238 triệu USD.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp kỷ lục ngôi nhà đắt nhất California bị phá vỡ. Trước Bezos, dinh thự “Beverly Hillbillies” ở Bel-Air đã giữ vị trí đầu bảng sau khi ông trùm truyền thông A. Jerrold Perenchio bán cho ông Lachlan Murdoch với giá 150 triệu USD.

Thương vụ này cũng giúp xác định lại phân khúc cao cấp của thị trường Malibu, nơi luôn có mức giá đắt đỏ nhưng chưa đạt đến đỉnh cao như Beverly Hills và Bel-Air. Trước đó, kỷ lục ngôi nhà đắt giá nhất ở Malibu được thiết lập khi ông chủ khách sạn Peter Morton bán khu đất ven biển ở Billionaires Beach cho tỷ phú khí đốt Michael S. Smith với giá 110 triệu USD vào năm 2018.

Nhật Linh
Theo Los Angeles Times

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: