Lộ diện ô tô VinFast hoàn toàn mới: Đẹp như xe sang, nhà thiết kế của GM chắp bút, có thể là VF e34P

Mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast xuất hiện trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 9/2021 của Cục Sở hữu trí tuệ. Cụ thể, thiết kế được đăng ký bản quyền từ ngày 15/7, thuộc sở hữu của VinFast. Nhưng điều đáng chú ý, thiết kế này không đến từ studio Pininfarina hay Torino Design quen thuộc, mà được chắp bút bởi nhà thiết kế Jaehoon Lee gốc Hàn Quốc. Anh hiện giữ vị trí thiết kế ngoại thất cấp cao cho GM, làm việc ở chi nhánh Úc.

Giống với hai mẫu xe xuất hiện hồi tháng trước, mẫu xe mới của VinFast không có logo và thiết kế dạng 3D cho thấy khả năng cao sẽ sớm được sản xuất thương mại. Thiết kế bên ngoài dễ liên tưởng tới xe sang với tổng thể đơn giản kết hợp với những đường cắt xẻ táo bạo. Mui xe vuốt thấp dần về phía sau, nên có thể dự đoán xe thuộc phân khúc crossover/SUV 5 chỗ hoặc 5 2 chỗ.

Chi tiết quen thuộc là dải đèn LED ở phía trước và sau hình cánh chim đặc trưng của VinFast. Đèn pha đặt thấp. Mâm xe cỡ lớn. Thiết kế cột C dễ liên tưởng tới “đàn anh” VF e36. Xe không có lưới tản nhiệt phía trước nên đây tiếp tục là một mẫu xe điện.

Hai mẫu xe VinFast xuất hiện trong công báo sở hữu công nghiệp hồi tháng 8.

Hiện chưa rõ tên gọi chính thức của mẫu xe này. Trong tài liệu dành cho nhà đầu tư quý II/2021, VinFast công bố kế hoạch ra mắt 3 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới từ năm 2023, bao gồm VF e32, VF e33 và VF e34P, tương đương phân khúc A, B và C. 

Hồi tháng trước, tài liệu của Cục Sở hữu trí tuệ có xuất hiện 2 mẫu xe, sở hữu kích thước nhỏ hơn mẫu xe mới lần này. Do đó, hai mẫu xe trước thuộc phân khúc A và B, tương ứng tên gọi VF e32 và VF e33, cái tên còn trống là VF e34P. Trước đó, nhiều người cho rằng VF e34P có thể là phiên bản VF e34 tăng kích thước, hoặc một phiên bản sở hữu kiểu dáng mới, phát triển dựa trên nền tảng khung gầm, động cơ của VF e34, nên không loại trừ mẫu xe lộ diện lần này chính là VF e34P. Đương nhiên, thông tin chính thức phải chờ đến ngày phía VinFast công bố.

Ô tô điện là định hướng phát triển lâu dài của VinFast.

Ô tô điện là định hướng phát triển lâu dài của VinFast cho cả thị trường trong và ngoài nước. Hồi cuối tháng 8, hãng công bố hình ảnh thực tế của VF e34 trước khi bàn giao đến tay khách hàng từ tháng 11. Trong khi đó, VF e35 và VF e36 vừa được giới thiệu kín tại Ý dành riêng cho giới truyền thông châu Âu. Hai mẫu xe này sẽ được ra mắt toàn cầu tại triển lãm Los Angeles (Mỹ) ngày 19-28/11 và triển lãm CES tại Las Vegas (Mỹ) ngày 5-8/1 năm sau.

Theo Quốc Minh

Pháp luật & Bạn đọc

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung