Lùm xùm xâm phạm nhãn hiệu Ecopark tại dự án của F.I.T và Crystal Bay - 1

Lùm xùm xâm phạm nhãn hiệu Ecopark tại dự án của F.I.T và Crystal Bay

Lùm xùm xâm phạm nhãn hiệu Ecopark tại dự án của F.I.T và Crystal Bay - 1

Phối cảnh dự án.

Công ty CP Tập đoàn Ecopark (Ecopark) mới đây có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết vụ việc sử dụng nhãn hiệu “Ecopark” tại dự án Mũi Dinh Ecopark của Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T và Công ty cổ phần Crystal Bay. 

Theo đó, Ecopark khẳng định doanh nghiệp này là chủ sở hữu hợp pháp nhãn hiệu “Ecopark” từ năm 2007 đến nay.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T và Công ty cổ phần Crystal Bay là chủ đầu tư dự án bất động sản tại Ninh Thuận được công bố với cái tên có từ “Ecopark”.

Theo Tập đoàn Ecopark, hành vi sử dụng thương hiệu đã được bảo hộ là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Đáng chú ý, tập đoàn này cho biết ngày 26/1/2021, doanh nghiệp này đã gửi văn bản yêu cầu F.I.T và Crystal Bay chấm dứt sử dụng dấu hiệu vi phạm và gỡ, bỏ hoàn toàn thông tin quảng cáo, văn bản, tài liệu chứa dấu hiệu vi phạm trước ngày 30/1/2021.

Tuy nhiên, đến nay đã 5 tháng trôi qua, F.I.T và Crystal vẫn không hợp tác và chấm dứt hành vi đã vi phạm. Với văn bản mới nhất ngày 5/7/2021, Ecopark một lần nữa yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T và Crystal Bay chấm dứt ngay lập tức việc sử dụng dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu Ecopark dưới mọi thông tin, giấy tờ, tài liệu tại Việt Nam.

Liên quan đến các phản ánh nêu trên, trong ngày 8/7, phía Công ty CP Tập đoàn F.I.T đã có phản hồi bằng văn bản gửi tới phía Tập đoàn Ecopark.

Theo đó, đại diện F.I.T thừa nhận đã nhận được văn bản của Ecopark từ ngày 26/1/2021 phản ánh việc sử dụng “thành tố” Ecopark trong tên gọi dự án Mũi Dinh Ecopark ở Ninh Thuận.

“Sau khi nhận được công văn nói trên, chúng tôi đã tiến hành thay đổi tên dự án bất động sản”, phía đại diện F.I.T cho biết.

Doanh nghiệp này cũng dẫn các minh chứng cho thấy các bài báo, website, fanpage… đăng tải đều sử dụng tên mới sau ngày 26/1/2021. Còn đối với các bài báo cũ có trước ngày 26/1/2021 trên các phương tiện truyền thông không thuộc quyền kiểm soát mà Ecopark đã thống kê trong công văn ngày 5/7/2021 thì công ty không can thiệp chỉnh sửa được.

Được biết, dự án trên là một dự án phát triển phức hợp với diện tích 728 ha bao gồm bảy khách sạn nghỉ dưỡng riêng biệt, một khách sạn kết hợp kinh doanh các nhãn hàng sang trọng, công viên giải trí, sòng bạc, câu lạc bộ bãi biển, câu lạc bộ trên núi và 500 biệt thự hướng biển.

Nguyễn Mạnh

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun