Nghìn người rủ nhau cắm trại dưới chân cầu Vĩnh Tuy sau nới lỏng giãn cách

Sau khi UBND TP Hà Nội nới lỏng giãn cách, cho phép người dân ra đường nhưng không tập trung quá 10 người, nhiều người đã chọn bãi giữa chân cầu Vĩnh Tuy (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) làm nơi cắm trại, vui chơi, ăn uống, thả diều… Ghi nhận của PV trong hai ngày cuối tuần, tại đây thu hút rất đông người dân đến đây, đặc biệt khi chiều muộn.

Lối đi đông nghẹt ôtô, xe máy; các khu bãi đất đều được dựng lều bạt, bếp nướng; khu vực ven sông tập trung người bơi lội, nghịch nước mà “quên” các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Khu vực ven sông xuất hiện nhiều người bơi, lội nước.

Một khu đất trống tại bãi giữa chân cầu Vĩnh Tuy tập trung đông người trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, giãn cách với người xung quanh.

Nhiều lều trại đã được dựng lên tại các khu đất trống.

Nhóm trẻ được bố mẹ, người thân đưa tới đây để cắm trại và thả diều.

“Sau khi biết thông tin bãi giữa chân cầu Vĩnh Tuy được vào cắm trại, tôi đã rủ bạn bè đến đây thư giãn sau bao nhiêu ngày ở nhà. Tôi thấy khá đông người đến nên cũng e dè, tuy nhiên nhóm tôi không đến chục người và không giao lưu với người lạ”, anh Quân (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.

Một nhóm người trải thảm ăn uống.

.

Một khu vực với chiếc lều lớn tập trung khá đông người.

Một nhóm trên 10 người tụ tập dựng lều, đốt lửa…

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên nhiều người lại chủ quan khi thành phố nới lỏng giãn cách.

Trời chuyển tối, khu vực bãi giữa chân cầu Vĩnh Tuy vẫn nhộn nhịp.

Theo phản ánh của người dân, các lối vào bãi giữa chân cầu Vĩnh Tuy đều đã bị chặn, chỉ còn một lối duy nhất là vòng qua được Thạch Cầu, đi qua cổng Khu sinh thái vườn nhãn Long Biên. Trong ảnh: Người đàn bà căng dây thừng chặn các phương tiện vào bãi giữa chân cầu Vĩnh Tuy.

Điều đáng nói, khi đi qua đây, một nhóm người lạ mặt dùng dây thừng chặn các xe lại và đến thu phí các phương tiện vào bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy với mức 10.000 đồng/người cộng phí đỗ xe mức 10.000 đồng/xe máy và 30.000 đồng/ôtô và khẳng định tiền này để trả cho việc làm đường, dọn rác và cắt cỏ. Trong ảnh: Người đàn bà thu phí tại lối mòn trong Khu sinh thái vườn nhãn Long Biên. Để có thể vui chơi, vào dã ngoại, nhiều người đã chấp nhận khoản tiền trên.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng ngang nhiên thu phí khi vào khu vực trên. Trước đó, khoảng tháng 8/2020 và tháng 4/2021, báo Tiền phong phản ánh về việc cuối tuần khi người dân đến dã ngoại, vui chơi tại khu bãi cỏ sông Hồng đoạn dưới chân cầu Vĩnh Tuy thì bị người lạ mặt đến thu tiền phí.

Theo Phạm Duy

Tiền Phong

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung