Người dân Đà Nẵng xin cấp giấy đi đường QR Code như thế nào?

Ngày 4/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa có hướng dẫn sử dụng ứng dụng quản lý, cấp giấy đi đường QR Code mới.

Theo đó, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực được phép hoạt động mới có quyền đăng ký người tham gia giao thông, đến nơi làm việc và trở về nhà; số lượng khống chế từ 30 đến 50%; nếu đáp ứng 3 tại chỗ thì một số lĩnh vực được tối đa 70% lao động.

Những đơn vị, cá nhân trên có 2 hai địa chỉ để đăng ký xin cấp giấy đi đường gồm: Đăng nhập vào website https://giaydiduong.danang.gov.vn/ hoặc ứng dụng eTicket-DaNang trên điện thoại di động.

Các ứng dụng này cho phép thực hiện các bước đăng ký, phê duyệt, cấp giấy QR Code và nhận giấy đều trực tuyến. Cơ quan chức năng dựa trên dữ liệu để kiểm tra, xử lý các hành vi đăng ký, cấp và sử dụng không đúng giấy đi đường.

Người đăng ký phải cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác trên ứng dụng. Giấy này chỉ có giá trị tham gia giao thông theo nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến”, không được sử dụng vào mục đích khác, nhất là đi chợ, siêu thị…

Lực lượng chức năng sẽ quét mã QR trên giấy đi đường để kiểm tra

Đặc biệt, người dân đang ở “vùng đỏ” không được cấp giấy đi đường. Những người đăng ký phải cung cấp thông tin biển số xe dùng để đi lại thường xuyên; chi tiết mục đích đi lại và thông tin về nơi cư trú.

Ngoài ra, Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng cho hay trong trường hợp cấp bách, cần thiết như đến ngân hàng, tạp hóa… thì đề nghị UBND xã, phường cấp giấy. Nếu được đồng ý, giấy này phải ghi thời gian đi, về, tổng số giờ tham gia giao thông, lộ trình, điểm đến, mục đích đi lại…

Trường hợp người đăng ký được cấp giấy đi đường vì thuộc “vùng xanh” nhưng sau đó khu vực nơi ở chuyển sang “đỏ” thì giấy lập tức huỷ trên hệ thống ứng dụng.

“Người được cấp giấy không cho mượn, photo hay giao cho người khác sử dụng; nếu vi phạm sẽ bị thu hồi giấy và xử phạt theo quy định”, Sở Thông tin & Truyền thông quy định.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung