Nhân viên bán hàng online chiếm đoạt hàng trăm triệu của chủ để đầu tư tiền ảo

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Linh về các tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, Nguyễn Thị Linh là nhân viên cửa hàng bán mỹ phẩm online có trụ sở tại phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm) bị ông H (trú tại Ba Vì, Hà Nội) tố cáo chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, ông H, chủ cửa hàng mỹ phẩm lập nhóm Zalo “Kho sỉ mỹ phẩm” sử dụng điện thoại cá nhân của Linh để chạy quảng cáo và tương tác, chốt đơn với khách hàng.

Hằng ngày, Linh có nhiệm vụ đăng các sản phẩm và chốt đơn hàng với khách rồi báo cho vợ chồng ông H., tiền đặt cọc của khách sẽ được chuyển vào tài khoản vợ ông H.

Đầu tháng 9/2021, bà P. là khách quen mua sản phẩm mỹ phẩm thông qua Linh nhưng xin thanh toán chậm số tiền gần 140 triệu đồng và được vợ chồng ông H. đồng ý.

Sau đó, bản thân Linh nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên nên đã đề nghị bà P. chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình. Do hai người thường xuyên liên lạc mua bán, bà P. đã không nghi ngờ chuyển số tiền 140 triệu đồng cho Linh. Số tiền này, Linh nạp vào đầu tư tiền ảo.

Tiếp đó, Linh dùng thủ đoạn chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng của khách hàng bằng cách yêu cầu họ chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của mình và giả vờ chốt đơn nhưng không chuyển hàng.

Cũng trong tháng 9/2021, Linh lập tài khoản Zalo “Linh kho sỉ Mỹ phẩm” với mục đích tương tác với khách hàng. Sau khi chốt đơn hàng lớn, Linh chia nhỏ và báo 1 phần đơn hàng cho anh H. để chuyển hàng trước để tạo lòng tin.

Sau khi khách tiếp tục đặt mua hàng, Linh yêu cầu khách chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình để chiếm đoạt. Bằng thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Linh đã tương tác với 5 tài khoản Zalo, chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng…

Khi sự việc bị phát hiện, vợ chồng ông H. đã trình báo tới cơ quan công an để làm rõ.

Theo Thanh Hà

Tiền phong

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung