Phát hiện 5 tấn đường nhập khẩu không có nhãn phụ tại Tiền Giang

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, Đội QLTT số 2 vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang khám xe ô tô tải biển kiểm soát 93H.003.38 tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 cầu Mỹ Lợi thuộc xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Kết quả, phát hiện trên xe có 250 bao đường Trehalose, loại 20 kg/bao, với tổng khối lượng là 5 tấn đường do Nhật Bản sản xuất. Qua kiểm tra nhãn hàng hóa, toàn bộ số lượng đường này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Tại thời điểm khám, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH F.G – chủ sở hữu của lô hàng này xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng do Công ty xuất bán cho 01 Công ty chế biến thực phẩm bánh pía, lạp xưởng ở tỉnh Sóc Trăng. Hàng hóa đang trên đường vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Sóc Trăng thì bị phát hiện.

Đội QLTT số 2 lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH F.G và ngày 01/10/2021, Đội đã xử phạt đối với Công ty này về hành vi vi phạm là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Số tiền xử phạt là 27.500.000, trị giá tang vật vi phạm là 535.500.000 đồng.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung