Rà soát áp dụng biện pháp chống bán phá giá sản phẩm plastic từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

Rà soát áp dụng biện pháp chống bán phá giá sản phẩm plastic từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây, Bộ Công Thương ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Trên cơ sở nội dung hồ sơ đề nghị rà soát đã tiếp nhận từ đại diện ngành sản xuất trong nước, ngày 24/9/2021, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 2201/QĐ-BCT tiến hành rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen được phân loại theo các mã HS: 3920.20.10 và 3920.20.91 có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia (mã vụ việc AR01.AD07).

Theo đó, Cơ quan điều tra sẽ xem xét đánh giá các nội dung, bao gồm rà soát mức thuế chống bán bán phá giá áp dụng đối với nhóm công ty Kunlene gồm Công ty Suzhou Kunlene Film Industries Co., Ltd. và Công ty Yunnan Kunlene Film Industries Co., Ltd. và nhóm công ty Kinwin gồm Công ty Kinwin Plastic Industrial Co., Ltd.; Công ty Zhejiang Kinlead Innovative Materials Co., Ltd. và công ty thương mại Ultra Fast Development Limited. Đồng thời, rà soát điều chỉnh hoặc không điều chỉnh phạm vi hàng hóa áp dụng biện pháp chống bán phá giá.

Để đảm bảo lợi ích cho các tổ chức, cá nhân, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các tổ chức, cá nhân cần đăng ký làm bên liên quan trong vụ việc rà soát để tiếp cận thông tin lưu hành công khai trong quá trình tiến hành rà soát, gửi các ý kiến bình luận, thông tin và bằng chứng liên quan đến nội dung rà soát. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân này cần hợp tác với cơ quan điều tra trong quá trình điều tra rà soát.

Thời hạn tiến hành rà soát không quá 6 tháng kể từ ngày có quyết định rà soát, trong trường hợp cần thiết có thể gia hạn một lần nhưng không quá 3 tháng.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung