Shipper xếp hàng dài hàng trăm mét từ 4h sáng đợi xét nghiệm, HCDC lúng túng vì quá tải

Shipper tại TPHCM xếp hàng dài từ sáng sớm chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID 19

Ngày 20/9, hàng trăm shipper đã xếp hàng từ sớm tại các điểm y tế lưu động để test Covid-19 trước khi hoạt động.

Anh Thảo (ngụ P.14, Gò Vấp) cho biết đã đến điểm test Covid-19 từ lúc trời còn tối đến khi nắng đã gắt. “Đây là lần đầu tiên tôi chạy lại sau thời gian dài giãn cách. Đọc tin tức tôi cũng biết rằng rất đông nhưng không thể tưởng tượng nhiều như vậy. Mặc thêm bộ đồ bảo hộ nên giờ tôi rất nóng”.

Nhiều tài xế mệt mỏi vì thời gian đợi lâu đã ngồi dưới đất để chờ gọi tên.

Theo đó, đến ngày 18/9, đã có hơn 92.000 shipper đăng ký. Nhằm thực hiện xét nghiệm cho shipper được giao hàng, các trạm y tế lưu động đã nhờ sự hỗ trợ của 1.200 lực lượng quân y.

“Với số lượng shipper đăng ký đã tăng khoảng 5 lần so với trước 6/9 và kéo dài thời gian xét nghiệm đến 30/9. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bị lúng túng vì số lượng test nhanh cho shipper tăng cao”, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn Phòng Sở Y tế TP. HCM chia sẻ.

Phó Giám đốc Sở Công thương TP Nguyễn Nguyên Phương cho biết, ngày 18/8 shipper đăng ký hoạt động là 33.500, nhưng đến ngày 19/9 đã là 82.160 shipper. Sở Công thương đã đề nghị Sở Y tế hỗ trợ, bổ sung nguồn lực thực hiện công tác xét nghiệm cho hơn 90.000 shiper.

Mỗi tài xế sẽ được xét nghiệm 2 ngày/lần để đảm bảo sức khoẻ khi hoạt động giao hàng liên quận.

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở, phân luồng và đảm bảo giãn cách giữa các tài xế.

Sau khi xét nghiệm, các tài xế sẽ tiếp tục ngồi đợi đến khi nhận được phiếu âm tính thì hoàn toàn có thể hoạt động trong ngày. Bà Đỗ Thị Kim Tuyền (SN 1967) chia sẻ: “Cô đã đứng đợi từ 5h10. Đợi rất lâu nhưng việc xét nghiệm là hoàn toàn hợp lý vì mình là những người có khả năng lây nhiễm rất cao”.

Từ ngày 16/9, shipper tại TP.HCM sẽ được chạy liên quận. Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, các shipper sẽ liên tục được xét nghiệm Covid-19 miễn phí tại các điểm y tế lưu động trên địa bàn thành phố.

Theo Huy Hậu/Phú Tuấn

Trí thức trẻ

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun