Shop thương mại – kênh đầu tư tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản

Ưu thế của mô hình shop thương mại

Sở hữu nhiều nét tương đồng với shophouse (nhà phố thương mại), shop thương mại được đánh giá là sản phẩm đầu tư mang nhiều khả năng sinh lời. Nếu như shophouse là sự kết hợp nhà ở bên trên và shop kinh doanh ở tầng trệt thì shop thương mại được tối ưu hóa 100% diện tích sử dụng để phục vụ hoàn toàn vào việc kinh doanh.

Shop thương mại thường được thiết kế nằm tại khối đế của các tòa nhà căn hộ hay ở khu vực trung tâm các tổ hợp nhà ở thương mại – du lịch – nghỉ dưỡng sầm uất. Sản phẩm dễ thu hút sự chú ý của nhiều người qua lại, đảm bảo tiềm năng khai thác kinh doanh hoặc cho thuê hiệu quả.

Tại nhiều quốc gia châu Á, shop thương mại được xem là kênh đầu tư hấp dẫn (Ảnh: Sàn giao dịch bất động sản T-Land).

Số lượng shop thương mại thường chiếm 2-5% số lượng sản phẩm trong các dự án. Điều đó đã tạo nên sự khan hiếm nhất định cho sản phẩm bất động sản này, từ đó giúp sản phẩm có tính thanh khoản và sức hút.

Một trong những yếu tố các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu là tỷ lệ sinh lời của một sản phẩm bất động sản. Một số shop thương mại ở một số khu vực có tỷ lệ sinh lời 8-12%/năm, cao hơn gửi tiết kiệm. Với các nhà đầu tư có ý định kinh doanh, sở hữu shop thương mại sẽ cắt giảm được chi phí thuê mặt bằng, đồng thời đảm bảo tăng giá trị tài sản bất động sản cho các nhà đầu tư.

“Mặc dù có giá thành cao hơn so với các loại hình bất động sản khác nhưng với ưu điểm khai thác kinh doanh, cơ hội tăng giá, shop thương mại là lựa chọn của một số nhà đầu tư có tiềm lực”, anh Hùng, một nhà đầu tư bất động sản tại Hạ Long chia sẻ

Khi đầu tư vào sản phẩm shop thương mại, nhà đầu tư quan tâm đến vị trí dự án và các khu vực lân cận. Bởi cộng đồng dân cư đông đúc quyết định khả năng sinh lời của dòng sản phẩm này.

Tiềm năng sinh lợi của shop thương mại Green Diamond

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) hiện nay là một thành phố trẻ, năng động và đang phát triển mạnh mẽ với nhiều khu vui chơi, giải trí mới. Tuy nhiên, Hạ Long vẫn thiếu các khu kinh doanh, dịch vụ, mua sắm tập trung.

Nắm bắt được xu hướng của thị trường, đồng thời nhằm mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời với sản phẩm mới mẻ, giàu tiềm năng, Công ty Cổ phần Handico 6 Hạ Long đã phát triển shop thương mại trong dự án tổ hợp shop thương mại mặt biển và căn hộ hạng sang Green Diamond.

Shop thương mại Green Diamond nằm ở vị trí đắc địa nhìn ra vịnh biển Cửa Lục (Ảnh: Sàn giao dịch bất động sản T-Land).

Dự án shop thương mại Green Diamond nằm ngay sát mặt đường bao biển Trần Thái Tông, tọa lạc ở khu đô thị mới Vựng Đâng, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long. Điểm đặc biệt của shop thương mại này không chỉ ở vị trí đắc địa mà còn là sở hữu lâu dài.

Thông thường, dự án bất động sản nằm sát biển, trực vịnh có tiềm năng tăng giá, bởi lợi thế về vị trí, cùng tầm nhìn hướng vịnh đắt giá. Chính nhờ vậy, tiềm năng cho thuê, kinh doanh các shop thương mại tại Hạ Long trước nay ở mức tốt, nhiều nơi đạt tỷ lệ lắp đầy cao.

Shop thương mại được bố trí tại tầng 1 và 2 của tòa tháp Green Diamond (Ảnh: Sàn giao dịch bất động sản T-Land).

Shop thương mại Green Diamond Hạ Long hứa hẹn là sản phẩm đầu tư sáng giá trong năm 2021, có tiềm năng mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Shop thương mại của Green Diamond sẽ ra mắt ngay trong năm nay và kỳ vọng thu hút đông đảo nhà đầu tư khi đến vịnh.

Shop thương mại Green Diamond Hạ Long

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà số 6 Hạ Long

Đơn vị phân phối dự án: Công ty Cổ phần Bất động sản T-Land

Trường Thịnh

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: