Sô-cô-la từ Nga: ngon và tốt cho sức khỏe

Sô-cô-la chứa tới 600 loại hợp chất thơm gấp ba lần rượu vang đỏ. Ngoài ra, sô-cô-la là một trong những loại đồ ngọt hữu ích nhất: nó giúp chúng ta vui vẻ, phấn chấn và tăng cường hoạt động trí óc, tăng cường hệ thống miễn dịch và hệ thần kinh, bình thường hóa huyết áp và cải thiện hoạt động mạch máu. Trong sản xuất sô-cô-la tại Nga được sử dụng nguyên liệu sạch và tự nhiên, còn công nghệ độc đáo và tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng cao cho phép bảo tồn tất cả hương vị và đặc tính hữu ích của sản phẩm này. Đó là lý do tại sao xuất khẩu sô-cô-la từ Nga ngày càng tăng.

Năm 2010, Nga xuất khẩu ra nước ngoài gần 100 nghìn tấn sô-cô-la và kẹo sô-cô-la trị giá 387 triệu USD và đến năm 2016 đã tăng xuất khẩu lên đến 157,5 nghìn tấn tương đương 477 triệu USD. Năm 2020 nước Nga đứng thứ 11 trên thế giới về xuất khẩu sản phẩm sô-cô-la, kim ngạch xuất khẩu đạt 295,7 nghìn tấn trị giá 729,2 triệu USD. Trong ba tháng đầu năm 2021, xuất khẩu sô-cô-la và các sản phẩm từ sô-cô-la từ Nga tăng 18,6% về lượng và 11,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020. Theo dự báo của các chuyên gia ASKOND nhờ vào chất lượng hàng hóa cao và công suất sản xuất tăng liên tục của các doanh nghiệp Nga, họ có thể tăng cường xuất khẩu sô-cô-la, thậm chí vượt qua một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về sản xuất sô-cô-la là Thụy Sĩ, nước xuất khẩu 109,8 nghìn tấn sản phẩm sô-cô-la vào năm 2020 trị giá 753 triệu USD.

Kẹo sô-cô-la xuất hiện ở Nga vào cuối thế kỷ XIX và sau đó đã trở thành món ngọt yêu thích của trẻ em và người lớn. Ban đầu chỉ có giai cấp tư sản mới có khả năng mua sô-cô-la, nhưng đến giữa thế kỷ XX, các nhà sản xuất bánh kẹo Liên Xô bắt đầu sản xuất kẹo sô-cô-la sữa, cho phép tất cả mọi người có khả năng tiếp cận tới sô-cô-la. Ngày nay, các doanh nghiệp Nga sản xuất nhiều loại kẹo dựa trên công thức truyền thống kết hợp với sử dụng công nghệ tiên tiến nhất với quy cách đóng gói riêng và đóng gói theo hộp cùng với các loại nhân và thành phần ca cao khác nhau. Đấy là món ngọt hoàn hảo trong những buổi uống trà và cà phê, cũng là một món quà tuyệt vời cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Ban đầu sô-cô-la Nga phổ biến ở các nước SNG và Mông Cổ, nhưng ngày nay địa lý xuất khẩu kẹo của các nhà sản xuất đang tích cực được mở rộng. Theo Hiệp hội ASKOND, Nga phân phối sản phẩm bánh kẹo tới 94 quốc gia trên thế giới. Trung Quốc, các nước thuộc Liên minh châu Âu, Trung Đông và Mỹ Latinh là những nước tiêu thụ sô-cô-la tích cực nhất. Ở nhiều quốc gia, sô-cô-la từ Nga được công nhận là sản phẩm có chất lượng đảm bảo, điều này giúp phân biệt chúng với một số sản phẩm địa phương hoặc các sản phẩm nhập khẩu từ các nước khác.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung