Thiếu giấy tờ, người dân buộc phải ‘quay đầu’ tại cửa ngõ Hà Nội

Sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, lực lượng chức năng vẫn kiểm soát chặt tại 22 chốt cửa ngõ Thủ đô.

Trung tá Trịnh Tiến Thành – Phó Đội trưởng đội CSGT số 1 (CATP Hà Nội) cho biết: “Để có đủ điều kiện ra, vào thành phố, người dân cần phải có giấy tờ tùy thân, kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày) và giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi người đó ở”.

Lực lượng chức năng cho biết, người và phương tiện được lưu thông qua chốt kiểm soát khi có đủ các giấy tờ liên quan theo nội dung Công văn 2434/UBND-KT ngày 29/7 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội (Công văn 2434/UBND-KT quy định thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn Thành phố trong thời gian giãn cách xã hội – PV).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tiền Phong, tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 5 (QL5) giáp ranh tỉnh Hưng Yên, lượng người di chuyển từ các tỉnh vào Hà Nội khá đông.

Người dân đủ điều kiện sẽ được qua chốt.

Ông Cao Thu Khang nhà ở huyện Văn Lâm (Hưng Yên) dự kiến đi lên Hà Nội để nhập hàng, tuy nhiên, do ông chỉ xuất trình được căn cước công dân mà thiếu giấy xác nhận của chính quyền địa phương và giấy xét nghiệm PCR nên phải quay về.

Người dân khai báo y tế, kiểm tra quét mã QR tại chốt kiểm soát quốc lộ 5.

Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều phụ huynh vội về quê đón con lên Hà Nội để học tập.

Người dân cần cung cấp đủ giấy tờ tuỳ thân, giấy đi đường và giấy xét nghiệm RT-PCR có hiệu lực trong vòng 72 giờ sẽ được lưu thông qua chốt kiểm soát.

Để bảo vệ thành quả chống dịch cũng như phòng, chống dịch COVID-19 không xâm nhập vào Thủ đô, tránh lây lan dịch bệnh ra các tỉnh, thành khác từ việc di chuyển không an toàn của người dân, công tác kiểm soát người và phương tiện tại 22 chốt kiểm soát này vẫn được tăng cường chặt chẽ như trước khi thành phố nới lỏng giãn cách..

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt tất cả các phương tiện ra vào thành phố.

Nhiều phương tiện buộc phải quay đầu tại chốt Pháp Vân – Cầu Giẽ do thiếu một số giấy tờ liên quan.

Theo Nguyễn Trọng Tài

Tiền Phong

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung