TikToker Trung Quốc đem drone đi “điều tra” xem các dự án BĐS của Evergrande còn hoạt động không

Trong các video được đăng tải trên Douyin – TikTok phiên bản Trung Quốc, một số nhà sáng tạo nội dung đã tham quan công trường xây dựng các dự án bất động sản khác nhau của Evegrande bằng drone và các thiết bị quay phim khác.

Evergrande được xem là công ty nợ nhiều nhất thế giới với khoản nợ hơn 300 tỷ USD. Việc công ty không thể trả hết các khoản nợ đã gây chấn động thế giới, châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng nợ trong các lĩnh vực quản lý tài sản và bất động sản của mình. Nó cũng khiến hầu hết 800 dự án của Evergrande trên khắp Trung Quốc phải dừng hoạt động.

Trong một video đăng tải ngày 4/10, một TikToker với ID Mr.Lu đã kể chi tiết chuyến thăm của anh ta đến một công trường xây dựng Evergrande ở thành phố Thẩm Dương, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

“Bạn có thể thấy mọi thứ đã được dựng lên. Đằng này, các ký túc xá của công nhân đều trống trơn”, Lu vừa nói vừa quay cảnh đi dạo quanh công trường. Không vượt qua được các bức tường rào, Lu quay phim từ một chiếc drone để kiểm tra tiến độ xây dựng. “Tôi đã xem qua toàn bộ công trường, bạn có thể thấy rằng không có công việc nào đang diễn ra”, Lu nói.

Trong một video khác được tải lên vào ngày 5/10, Lu cũng quay cảnh thăm một công trường xây dựng khác của Evergrande ở Thẩm Dương. “Không có chuyển động, không có âm thanh xây dựng. Có vẻ như không có gì xảy ra ở khu vực này”, Lu nói.

Một tài khoản TikToker khác có ID Heng Da Fu Gong Le Ma đã đăng nhiều video mô tả chi tiết các chuyên thăm đến nhiều công trình xây dựng khác nhau ở thành phố Lishui, tỉnh Chiết Giang. Đoạn video mới nhất của người này đăng vào ngày 5/10 cho thấy cảnh rác thải và ống thép ngổn ngang xung quanh một công trường xây dựng trống trải. “Ngay cả giàn giáo cũng được dỡ bỏ tại một số khu vực ở đây. Cảnh này trông thật tệ”, anh nói.

Một số TikToker khác đã tìm thấy dấu hiệu đáng khích lệ về việc công trình đang được tiếp tục thi công ở một số khu vực. Người dùng TikTok Xi Yang Shuo Fang đã đăng một video ngày 25/9, cho thấy cô đi thăm một địa điểm xây dựng của Evergrande ở Lạc Dương và phỏng vấn 2 nhân viên của Evergrande. Họ cho biết công việc xây dựng vẫn diễn ra nhưng với số lượng công nhân ít hơn nhiều.

Tuần trước, Evergrande tuyên bố họ sẽ tiếp tục thực hiện 46 dự án bất động sản tại các thành phố trên khắp Trung Quốc. Gã khổng lồ bất động sản này đã đăng nhiều bài trên tài khoản WeChat chính thức của các văn phòng địa phương về việc các dự án khác nhau tiếp tục được thực hiện.

Tiêu Dao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung