Trọng lượng chỉ 9 kg, đây là chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới nhưng để mua nó, bạn phải bỏ ra một chiếc Hyundai Accent

Hãng thiết kế Italia ARES vừa cho ra mắt mẫu xe đạp điện có tên Super Leggera được cho là nhẹ nhất thế giới.

Chiếc xe đạp điện nặng chỉ 9 kg này là thành quả hợp tác giữa ARES và High Performance Systems (HPS), một công ty sản xuất công nghệ cao. Trung tâm của chiếc xe này là motor điện 200W, đóng vai trò là trợ lực điện cho người lái.

Một người lớn bình thường có thể tạo ra công suất tương đương 200W khi đạp xe. Do đó, sức mạnh của chiếc xe sẽ không quá ấn tượng. Thay vào đó, hệ thống Watt Assist phát triển bởi HPS có mục đích hỗ trợ người đạp xe, giúp họ leo dốc dễ hơn bằng cách cung cấp sức mạnh tương đương cộng thêm 1 người đạp xe nữa.

Trong khi HPS là đơn vị xử lý các công việc liên quan đến kỹ thuật, ARES chịu trách nhiệm phát triển bộ khung bằng sợi carbon siêu nhẹ và các linh kiện khác. Kết quả là họ tạo ra một chiếc xe đạp điện nhẹ đến mức không tưởng.

“ARES và HPS đã làm việc cùng nhau trong 2 năm với vô số các bài thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng nhưng hàng nghìn km trên đường, tận dụng kinh nghiệm của các tay đua chuyên nghiệp để điều chỉnh tính khí động học của chiếc xe. ARES đảm nhiệm khâu thiết kế bộ khung và hoàn thiện chiếc xe; HPS cung cấp các giải pháp cơ khí và gia công. Kết quả là chiếc xe dùng công nghệ sợi carbon cao cấp chưa từng xuất hiện trên thị trường. ARES Super Leggera là xe đạp điện hàng đầu thế giới với cân nặng chỉ 9 kg”, hãng cho biết.

Về mặt kỹ thuật, người ta đã chứng kiến những chiếc xe đạp điện nhẹ hơn, chẳng hạn chiếc Freicycle với trọng lượng 6,87 kg. Nhà sản xuất cũng công bố đây là chiếc xe đạp điện nhẹ nhất thế giới nhưng nó chỉ là một phiên bản giới hạn, không được tính vào nhóm xe thương mại.

HPS Domestique cũng là một chiếc xe đạp siêu nhẹ khác với trọng lượng 8,5 kg – nhẹ hơn 500 gram so với ARES Super Leggera. Tuy nhiên, trọng lượng trên của xe lại chưa tính đến một số linh kiện như bàn đạp.

Hummingbird cũng sở hữu chiếc xe đạp gập nhẹ nhất thế giới, ở mức 10,3 kg trong khi Trek công bố sở hữu mẫu xe đạp leo núi nhẹ nhất thế giới: 15,75 kg.

Hiện tại, ARES chỉ lên kế hoạch bán 24 chiếc Super Leggera, chưa rõ hãng có ý định sản xuất hàng loạt hay không. Để sở hữu chiếc xe đạp nặng chỉ 9 kg này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ: 18.950 euro – khoảng 500 triệu đồng. Đây là con số cực lớn đến từ một công ty chưa hề “có số có má” trong lĩnh vực sản xuất xe đạp. Thậm chí, toàn bộ thông số của xe như dung lượng pin cũng chưa được công bố.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đánh giá!

Bình luận ngay & lun

Vui lòng không sao chép nội dung