Tuyến đường Tây Thăng Long rộng thênh thang, đẹp hút hồn chạy xuyên qua khu đô thị đắt đỏ nhất Thủ đô

Tuyến đường Tây Thăng Long theo quy hoạch điểm đầu từ đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ và điểm cuối ở thị xã Sơn Tây, dài 33 km. Đây là tuyến đường thứ 3 kết nối Đông – Tây của Thủ đô Hà Nội (bên cạnh đại lộ Thăng Long và quốc lộ 32). Trong đó, đoạn 1 dài 2,05 km nối từ đường Võ Chí, Công quận Tây Hồ đến đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm đã được thông xe năm 2019.

Đây được coi là tuyến đường đẹp, rộng, hiện đại bậc nhất khu vực quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm. Đường rộng 60,5 m, được thiết kế 10 làn xe chạy hai chiều.

Ba làn ngoài cùng là làn hỗn hợp dành cho ô tô và xe máy. Hai làn trong cùng là làn đô thị, giúp các phương tiện kết nối với các tòa chung cư, biệt thự.

Vỉa hè hai bên đường, mỗi bên rộng 8m. Khu vực này có khá nhiều biệt thự liền kề đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Theo UBND TP Hà Nội, riêng đoạn đường dài gần 800 m nối từ Phạm Văn Đồng đến đường 40 m trong khu đô thị Tây Hồ Tây có tổng mức đầu tư 127 tỷ đồng. Đoạn còn lại từ đường 40 m đến đường Võ Chí Công dài hơn một km chưa được công bố chi tiết về số tiền đầu tư.

Một bên của tuyến đường là khu vực Ngoại giao đoàn nơi có hàng chục tòa chung cư và hàng trăm căn biệt thự cao cấp đã được hoàn thiện. Tuyến đường này cũng cách Đại sứ quán Hàn Quốc khoảng 100m, nơi nhiều bạn trẻ thường gọi là phố “Hàn Quốc” và thường đến để chụp ảnh kỷ niệm.

Tuyến đường có 3 hàng cây xanh, một hàng ở dải phân cách trung tâm và 2 hàng ở trên vỉa hè.

Bên cạnh đó, tuyến đường “Hàn Quốc” còn được trồng thảm hoa tím.

Do có công nhân chăm sóc nên thảm hoa và cây xanh thường xuyên tươi tốt.

Đảo vòng xuyến của đoạn 1 tuyến đường Tây Thăng Long được trang trí bằng cây xanh.

Không những thế, đoạn đường dài chỉ 2,05 km này còn tiếp giáp với 3 công viên: Công viên Hoà Bình, công viên Ngoại giao đoàn và công viên Starlake.

Hiện tuyến đường Tây Thăng Long đã thông xe 3 đoạn với tổng chiều dài 8km. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là tuyến đường kết nối đông tây quan trọng của thủ đô Hà Nội, giúp giảm tải đáng kể cho quốc lộ 32.

Một bên của tuyến đường là siêu dự án nhà ở với diện tích lên tới 186 ha. Dự án có vốn đầu tư lên tới 1,3 tỷ đô la, dự kiến sẽ là chỗ ở cho khoảng 24.000 người. Hiện nhiều căn biệt thự ở đây đang được rao bán ở mức 200-400 triệu đồng/m2. Vì thế, giá một căn biệt thự, shop house khoảng 200m2 lên tới 40-50 tỷ đồng.

Bản đồ đoạn 1 của tuyến đường Tây Thăng Long nối đường Võ Chí Công với đường Phạm Văn Đồng.

Theo Song Hùng

Doanh nghiệp và tiếp thị

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Không thể sao chép nội dung này!