Windows 11 chính thức phát hành toàn cầu

Sau khi công bố hệ điều hành Windows 11 hồi tháng 6, Microsoft đã bắt đầu phát hành chính thức hệ điều hành này đến người dùng toàn cầu. Windows 11 sẽ được cập nhật theo nhiều cách, do đó chỉ một bộ phận người dùng có thể nhìn thấy bản nâng cấp bên trong tính năng Windows Update.

Microsoft cho biết họ kỳ vọng sẽ cung cấp Windows 11 đến tất cả thiết bị chạy Windows 10 vào giữa năm 2022. Tất nhiên, người dùng có thể chọn không nâng cấp nếu muốn.

Nếu không muốn phải chờ đợi, người dùng cũng có thể tải về bản cập nhật Windows 11 để tiến hành cài đặt lại từ đầu. Phiên bản Windows 11 chính thức mang số hiệu 22000.194 (hoặc cao hơn khi Microsoft sẽ liên tục phát hành các bản mới để vá lỗi cũng như cập nhật tính năng).

Nếu bạn không chắc chắn thiết bị của mình có tương thích với Windows 11 hay không, hãy truy cập ứng dụng PC Health Check để kiểm tra.

Các thiết bị được tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ hôm nay, trong đó dòng sản phẩm như Surface Laptop Studio, Surface Pro 8 sẽ là những thiết bị đầu tiên. Nhiều nhà sản xuất PC cũng đã sẵn sàng cho ra mắt các thiết bị chạy Windows 11.

Windows 11 được các chuyên trang công nghệ đánh giá cao nhờ giao diện phẳng hiện đại hơn, các hiệu ứng đẹp mắt trong khi trải nghiệm sử dụng tổng thể không khác biệt quá nhiều so với Windows 10.

Một trong những tính năng nổi bật của Windows 11 là tích hợp thẳng các ứng dụng Android vào Microsoft Store; widget để hiển thị các thông tin như thời tiết, glance về lịch hay danh sách việc cần làm; Snap Layout cho phép bạn sắp xếp các cửa sổ đang mở theo bố cục khác nhau trên màn hình hay Snap Group để lưu lại các layout khác nhau khi mở.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui lòng không sao chép nội dung